Nguyên nhân gây hôi miệng

Hôi miệng là căn bệnh tuy không nguy hiểm nhưng nó luôn là nỗi ám ảnh đối với người mắc phải, bệnh nhân luôn luôn ngại giao tiếp và tiếp xúc với người khác vì vậy làm giảm hiệu quả công việc, hoạt động đời sống hằng ngày. Vì vậy chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây hôi miệng do đâu và đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Nguyên nhân gây hôi miệng từ khoang miệng

Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng hôi miệng phổ biến nhất, khi chúng ta vệ sinh răng miệng không sạch, lâu ngày các mảng bám trong chân răng, kẽ răng tồn đọng lại sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra tình trạng hôi miệng.

Nguyên nhân gây hôi miệng từ khoang miệng

Nguyên nhân gây hôi miệng từ khoang miệng là phổ biến nhất

Dơ lưỡi, trắng lưỡi cũng là nguyên nhân gây hôi miệng phổ biến, các thực phẩm bám lại trên lưỡi nếu không được loại bỏ triệt để, sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn phân hủy protein trên lưỡi tạo ra mùi hôi. Đối với những trường hợp dùng răng giả, lắp răng không khít, người bị nha chu, viêm nướu cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng.

Nguyên nhân gây hôi miệng do dơ lưỡi

Dơ lưỡi cũng là nguyên nhân gây hôi miệng

Nguyên nhân gây hôi miệng từ trào ngược dạ dày

Có một số bệnh nhân nghĩ rằng hôi miệng thực chất 100% từ khoang miệng, nên khi gặp phải tình trạng hôi miệng, họ đánh răng , vệ sinh răng miệng rất kỹ nhưng vẫn có mùi hôi. Nhưng nếu như bạn bị viêm dạ dày, hở van dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản cũng là nguyên nhân gây hôi miệng.

Van dạ dày đóng vai trò như một nắp đậy thực quản và dạ dày, nếu như van bị hở, bị lỏng lẻo nó sẽ không còn khả năng ngăn chặn các mùi hôi trong quá trình tiêu hóa thức ăn, làm cho các mùi hôi bốc lên khoang miệng gây ra tình trạng hôi miệng.

hôi miệng do trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày gây hôi miệng

Đối với tình trạng hôi miệng từ dạ dày, chúng tôi khuyên bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa dạ dày để được tư vấn và điều trị.

Nguyên nhân gây hôi miệng từ viêm xoang

Hiện nay viêm xoang chiếm 15-20% dân số cả nước, người bị viêm xoang có rất nhiều các triệu chứng gây khó chịu, một trong những triệu chứng cơ bản gây ra tình trạng hôi miệng khi bị viêm xoang là dịch đờm, người bị viêm xoang luôn có dịch chảy xuống cổ họng, nếu như không khạc nhổ loại bỏ hết các dịch này, lâu ngày sẽ tồn đọng trong cổ, gây ra tình trạng hôi miệng.

Hôi miệng do viêm xoang

Nguyên nhân gây hôi miệng từ viêm xoang

Để khắc phục nguyên nhân gây hôi miệng từ viêm xoang, bạn nên đến các bác sĩ chuyên khoa về viêm xoang để được tư vấn và điều trị.

Nguyên nhân gây hôi miệng từ nóng gan

Gan đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể con người, là bộ phận đào thải các chất cặn bã trong cơ thể. Khi gan không khỏe, thiếu nước, sẽ gây bốc hỏa lên khoang miệng, đây là triệu chứng nóng gan, vì vậy sẽ gây ra mùi khó chịu đây là tình trạng hôi miệng. Với tình trạng này bạn nên uống nhiều nước (1 người/1 ngày khuyên dùng 2 lít nước), kết hợp ăn rau xanh, tập thể dục đều đặn sẽ giúp cân bằng chức năng gan, giảm triệu chứng hôi miệng.

Nguyên nhân gây hôi miệng từ nóng gan

Nguyên nhân gây hôi miệng từ nóng gan

Trên đây là những nguyên nhân gây hôi miệng mà bạn có thể đang mắc phải, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn tìm rõ nguyên nhân gây hôi miệng để có cách khắc phục và điều trị hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo các cách chữa hôi miệng nhanh nhất để có những phương pháp chữa hôi miệng hiệu quả.

Trả lời